Sử dụng béc phun sương tự chế cần lưu ý những gì? 

Nhiều người thắc mắc không biết nên sử dụng béc phun sương tự chế như thế nào hiệu quả và an toàn nhất? Khi nắm rõ những hướng dẫn trong quá trình sử dụng béc phun sương sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí tối đa. 

Vào những ngày trời nóng bức, không khí oi bức và ngột ngạt do độ ẩm thấp. Chính vì vậy, việc tìm giải pháp làm mát cho bầu không khí là rất cần thiết. Nhất là đối với những không gian rộng lớn như nhà hàng, sân vườn, quán ăn… tuy nhiên khá khó xử lý. Việc dùng béc phun sương được xem là biện pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Không phải ai cũng nắm rõ cách lắp đặt và sử dụng các loại béc phun sương. Với những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dùng béc phun sương hiệu quả nhất:

béc phun sương tự chế hiệu quả

Tìm hiểu béc phun sương tự chế

Nhiều người đã quá quen thuộc với các loại béc phun sương và còn có một số người tự chế ra máy phun sương phù hợp với mục đích, tính thẩm mỹ của mình. Béc phun sương là kết quả của sự sáng tạo và tìm tòi của người sử dụng. Việc chế tạo ra béc phun sương tự chế khá đơn giản, nhưng cần chuẩn bị đủ các loại vật liệu cần thiết để có hiệu quả tốt nhất. Bởi, không phải ai cũng có thể chế tạo được béc phun sương có khả năng làm mát được diện tích lớn. 

Tại sao nên sử dụng béc phun sương tự chế? 

Dùng béc phun sương được đánh giá cao với những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại. Trong đó phải kể tới những lý do nên sử dụng béc phun sương 3 dưới đây:

Chế tạo loại béc phun sương nhựa phù hợp với mục đích sử dụng: Có nhiều người tự chế ra béc phun sương để sử dụng đúng với mục đích của mình và có hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tự thiết kế béc phun sương cùng với quạt để phù hợp với những không gian rộng lớn như vườn hoa, vườn rau, mái tôn công nghiệp… 

béc phun sương tự chế nhanh chóng

Giúp tiết kiệm tiền bạc: Khi tự chế béc phun sương tự chế giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và giúp làm mát hiệu quả nhanh chóng.

Thuận tiện khi bảo trì: Khi dùng béc phun sương inox tự chế sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tự sửa chữa, bảo hành và thay thế máy.  

Ứng dụng cao: Béc phun sương Đài Loan tự chế đa dạng và thường được áp dụng trong những quán cafe, quán bia, sân chơi, trường học, tưới mát vườn lan, trồng rau… Hơn thế, chi phí để làm hệ thống béc phun sương khá hợp lý và vừa túi tiền của nhiều người. 

Hướng dẫn làm béc phun sương tự chế 

Nếu bạn có nhu cầu làm béc phun sương, cần chuẩn bị những loại vật tư cần thiết dưới đây:

béc phun sương tự chế

Máy bơm tăng áp là thiết bị quan trọng để làm béc phun sương hay bất kỳ loại béc phun sương giá rẻ nào. Việc dùng máy bơm tăng áp giúp tạo áp suất và giúp cho hạt sương tỏa đều theo đúng nhu cầu của người sử dụng.

Béc phun sương là vật tư giúp điều chỉnh mật độ và kích thước của hạt sương. Do đó, khi bán béc phun sương bạn lên xác định rõ mục đích mình muốn sử dụng là gì, dùng để làm mát, tưới cây hay chống bụi để có cách sử dụng béc phun sương  một cách hiệu quả nhất.

Bộ lọc phun sương có công dụng làm sạch nước trước khi tiến hành phun sương và đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng.

Bên cạnh những loại vật tư cần thiết để làm béc phun sương ở trên, cần có những bộ phận khác như: Van điện từ, ống dẫn và các loại co cút nối, bộ điều khiển phun tự động để tạo nên hệ thống phun sương hoàn chỉnh nhất. 

Các bước lắp đặt béc phun sương:

Đầu tiên, lắp hệ thống đầu phun đầu và cuối để xác định được điểm cuối của béc phun sương. Sau đó, thiết kế dây chạy phun sương theo ý muốn để nối đầu vào hệ thống nước. Cắt ống dây khi chạy xong và tiến hành phun, béc phun sương tới van khóa, máy bơm, cốc lọc và cuối cùng là kiểm tra, cố định lại những đầu phun rồi mới mở nước. Cắm điện và hoạt động hệ thống phun sương. 

Lưu ý khi lắp hệ thống phun sương tự chế

Đối với lắp đặt: Chú ý cố định chặt vị trí của các đầu phun và phân bố đều khoảng cách giữa các béc phun sương, đầu chun cho phù hợp với không gian của hệ thống. Chọn loại béc phun sương phù hợp với nhu cầu sử dụng để có hiệu quả tốt nhất. 

Trong quá trình sử dụng: Nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các thiết bị phun sương như béc phun, đầu phun… Sử dụng nguồn nước sạch để đảm bảo khi sương phun ra không khí an toàn. 

Bên cạnh những lưu ý khi sử dụng béc phun sương tự chế ở trên, bạn cũng nên học hỏi kinh nghiệm của những người thường xuyên dùng béc phun sương để sử dụng sản phẩm một cách an toàn và lâu bền hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *