Hướng dẫn cách lựa chọn béc phun sương bằng nhựa tốt nhất

Trong những năm gần đây béc phun sương bằng nhựa là sản phẩm “hot” được nhiều người sử dụng để tạo cảnh đẹp, tưới tiêu hoặc làm mát. Tuy nhiên, cần lưu ý việc dùng béc phun sương không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chi phí. Vì vậy, khi có nhu cầu chọn mua máy phun sương bạn cũng nên tìm hiểu kĩ có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Cùng tham khảo ngay những bí quyết chọn mua béc phun sương bằng nhựa chất lượng và hiệu quả tốt dưới đây:

Béc phun sương bằng nhựa chất lượng
Béc phun sương bằng nhựa có giá thành rẻ phù hợp với mọi gia đình

Tại sao nên chọn béc phun sương bằng nhựa?

Béc phun sương dùng để tạo ra màn sương có nhiều kích cỡ và mật độ sương khác nhau. Sử dụng béc phun sương giá rẻ thích hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu chọn béc phun sương chất lượng kém sẽ gây ra những nguy hại không nhỏ. 

Tốn năng lượng và nước: Nếu chọn béc phun sương bằng nhựa không đúng mục đích sẽ gây tốn kém nguồn năng lượng và nước. Chẳng hạn, khi dùng hệ thống phun sương để làm mát , nhưng lại chọn loại béc phun sương lớn có những hạt sương to và dày. Điều đó sẽ khiến cho độ ẩm tăng cao, tốn nước và hao điện năng. Vì vậy, nên chọn béc phun sương 3 phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm.

Không khí ẩm ướt: Việc chọn béc phun sương nhựa kích cỡ lớn với mục đích làm mát không gian sẽ khiến cho độ ẩm tăng quá mức. Những hạt sương sau khi tạo nên không thể dựa vào nhiệt để chuyển thành hơi nước và dẫn tới tình trạng nước đọng ở đồ vật. Khi hiện tượng này kéo dài sẽ làm hỏng các vật dụng trong gia đình. Đặc biệt, khi độ ẩm tăng quá mức sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh. 

Béc phun sương bằng nhựa giá rẻ
Dùng béc phun sương giúp làm mát hiệu quả

Không sử dụng đúng mục đích: Đây cũng là một trong tiêu chí lựa chọn béc phun sương inox được nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng, dùng béc phun sương không đạt hiệu quả như quảng cáo. Các loại máy phun sương không giảm được bụi, không đủ mát hoặc không cung cấp đủ nước cho cây trồng. Nguyên nhân của tình trạng này là do lựa chọn béc phun sương không đúng cách. 

Bí quyết chọn mua béc phun sương nhựa chất lượng

Để tránh gặp phải những rắc rối ở trên, bạn nên tham khảo một số lưu ý dùng béc phun sương bằng nhựa dưới đây:

Dùng béc phun sương đúng mục đích: Béc phun sương Đài Loan có 7 loại, mỗi loại đều có công dụng khác nhau.

Béc phun sương bằng nhựa
Béc phun sương bằng nhựa giúp hạt sương nhỏ và mịn

Béc phun sương số 1: Công dụng tạo ẩm, làm mát. Loại béc này tạo ra những hạt sương nhỏ, mịn và thường được dùng đối với quán cafe, trong nhà, nhà hàng với không gian kín và được dùng kết hợp với quạt điện. 

Béc phun sương số 2: Loại béc phun sương nhựa này tạo nên những hạt sương có kích thước vừa phải và được sử dụng cho máy phun sương lắp đặt ngoài trời để tạo ẩm, làm mát. 

Béc phun sương số 3: Tạo ra những hạt sương to, mịn được dùng để tưới với diện tích rộng như tưới rau, tưới lan. 

Béc phun sương số 4: Béc phun sương bằng nhựa thường dùng để tưới lan, tưới rau, tưới cây, làm mát và dập bụi trong quán ăn, nhà hàng và khuôn viên… phù hợp với không gian có diện tích lớn. 

Béc phun sương số 5, số 6, số 8: Những loại béc phun sương này có khả năng tạo ra những hạt sương có kích thước lớn nhưng không chênh lệch nhiều. Loại béc phun sương số 5, số 6 và số 8 được dùng để tưới lan, tưới rau, tưới cây và làm mát mái tôn. 

Chất lượng béc phun sương: Hiện nay trên thị trường giá béc phun sương có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các loại béc phun sương bằng đồng, béc phun sương bằng inox và béc phun sương bằng nhựa. 

Giá cả béc phun sương tùy theo vào từng loại chất liệu. Trong đó, loại béc phun sương bằng nhựa thường có giá thành rẻ hơn so với những loại béc phun sương còn lại. Với mỗi loại béc phun sương đều có những đặc thù riêng, như béc phun sương 5 cửa nhựa, 4 cửa nhựa, 6 cửa nhựa, béc phun sương 3 hướng đồng, béc phun sương thân xoay bằng nhựa, béc phun sương dập bụi 6 hướng, béc phun sương có thân inox… Tùy theo điều kiện kinh tế và chi phí, bạn hãy chọn cho mình loại béc phun sương phù hợp để có hiệu quả tốt nhất. 

Lựa chọn béc phun sương theo số lượng: Nhiều người khi sử dụng béc phun sương có quan niệm sai lầm đó là, dùng nhiều béc phun sương thì càng hiệu quả. Thực tế tùy theo diện tích làm mát, mục đích sử dụng mà bạn hãy chọn cho mình loại béc phun sương phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới khoảng cách lắp giữa các béc phun sương khoảng 0.5 – 1 mét/béc. Sau đó, ước lượng tổng số béc phun sương cần dùng để đặt mua cho phù hợp. Còn nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lắp đặt béc phun sương, có thể liên hệ với những cơ sở phân phối béc phun sương uy tín. Khi đó bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ cách sử dụng béc phun sương có hiệu quả nhất. 

Trên đây là những thông tin tư vấn về cách lựa chọn và sử dụng béc phun sương bằng nhựa. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại béc phun sương và sử dụng một cách hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *